HÌNH HỌA SƠN DẦU

Đăng bởi Artpink admin vào lúc 06/12/2019

Chương trình đào tạo Hình họa Sơn dầu

 

Artpink academy xin trân trọng giới thiệu khai giảng khóa học Hình họa Sơn dầu – TRỰC HỌA đa chủ đề nằm trong chuỗi khóa học về sơn dầu (bao gồm Hình họa sơn dầu – Trực họa // Hình họa sơn dầu-Chân dung // Hình họa sơn dầu – Cơ thể người // và  Hình họa sơn dầu – Tĩnh vật và không gian).Khóa học chuyên về kỹ thuật vẽ sơn dầu bài bản. Bên cạnh đó, giới thiệu đến người tham gia những kiến thức nền tảng về bố cục, ánh sáng, hình khối. Nguyên lý pha màu sẽ được giảng dạy trong quá trình thực hành. Đây là khóa học đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cho những bạn muốn theo đuổi hội họa chuyên nghiệp. 

 

Phương pháp giảng dạy:

Thị phạm song song với thực hành, học sinh dặt câu hỏi trong quá trình giáo viên thị phạm.

Chương trình học độc đáo, giảng viên thị phạm 100% thời lượng buổi học song song với việc giảng dạy lý thuyết, sử dụng 100% mẫu thật. Học viên có thể vẽ cùng giảng viên hoặc giành thời gian ghi chép rồi thực hành tại nhà. Trong suốt thời lượng buổi học, học sinh có thể đặt ra câu hỏi bất cứ lúc nào và giảng viên sẽ trả lời các khúc mắc một cách triệt để.

Kiến thức bổ trợ về pha màu, bố cục, giải phẫu…sẽ được đưa ra trước mỗi buổi học để học viên nắm được trong quá trình giảng viên thị phạm. Cuối buổi sẽ có phần nhận xét điểm mạnh điểm yếu cho từng bài định hướng phát triển cho mỗi bạn buổi tới.

 

Nội dung:

Khóa học sử dụng mẫu thật, bao gồm 7 buổi vẽ mẫu Tây và 3 buổi vẽ tĩnh vật.

Tổng thời lượng mỗi buổi học kéo dài khoảng 3 tiếng, trong đó có 2 tiếng thị phạm, học viên thực hành song song. Lý thuyết và nhận xét được giải quyết triệt để trong 30 phút đầu giờ và 30 phút cuối giờ. Khóa học có nhiều kiến thức gói gọn trong mỗi buổi học. Với mỗi buổi học trên lớp học viên được khuyến khích dành thời gian thực hành thêm 1 buổi tại nhà. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Khai giảng: 20/11/2019

Thời gian: Tối thứ tư hàng tuần từ 19h00 đến 22h00

Học phí: 5.000.000 VND/1 khóa 10 buổi, chưa bao gồm học phẩm. (Họa cụ vẽ sơn dầu có nhiều mức giá từ hạng phổ thông đến chuyên nghiệp. Nguyên vật liệu vẽ và họa cụ sẽ được nói rõ hơn ở buổi học đầu tiên. Học viên chuẩn bị học phẩm theo danh sách gợi ý của giảng viên hoặc mua tại học viện)

Buổi 1: Giới thiệu về sơn dầu. Kiến thức nền tảng về sắc độ và bố cục.

Thị phạm, giảng viên sẽ chỉ dành thời gian vẽ lớp lót 1 màu, tập trung vào ánh sáng và bố cục. 

Buổi 2: Lý thuyết màu cơ bản. 

Tiếp tục vẽ bài buổi trước với những lớp lang hoàn thiện. Sử dụng bảng màu hạn chế của Zorn (vàng, đỏ, đen, trắng)

Buổi 3, 4, 5, 6, 7: Quy trình đầy đủ.

Quá trình thị phạm bao gồm tất cả các bước vẽ, bảng màu ngày một phong phú, mỗi buổi là một người mẫu mới với phong cách, màu da, dáng vóc khác nhau vầ setup ánh sáng và bố cục thay đổi qua từng buổi từ dễ đến khó.

Buổi 8,9: Cùng một set-up, người mẫu. Giảng viên hoàn thiện bài ngay ở buổi 8 và ở buổi 9 sẽ đi sâu vào đánh bật một vài chi tiết, nhấn nhá, đẩy bài lên độ hoàn thiện cao. 

Buổi 10: Quy trình sáng tác, từ vẽ sketch ý tưởng đến chuyển thể lên sơn dầu, các bạn có thể tiếp tục thực hành sáng tác tại nhà sau khóa học. 

Triển lãm, nhận xét tác phẩm của học viên và giảng viên.

 

Đối tượng hướng tới:

_ Các họa sĩ tự do muốn có một không gian vẽ giàu cảm hứng, với người mẫu và setup chuyên nghiệp. Chương trình Hình họa Sơn dầu tạo cơ hội để các họa sĩ luyện tập giữ vững tay nghề với giá thành rẻ hơn nhiều lần thuê mẫu riêng tại nhà.

_ Các họa sĩ mới bắt đầu với sơn dầu muốn nâng cao tay nghề.

_ Các em học sinh từ cấp 2 trở lên muốn đi theo con đường hội họa chuyên nghiệp.

_ Các bạn làm make-up, graphic design, fashion design và các ngành nghệ thuật khác muốn nắm vững lý thuyết màu cơ bản để áp dụng vào chuyên ngành.

_ Đối tượng người lớn đã đi làm, yêu mên hội họa cổ điển phương Tây, muốn vẽ tranh thư giãn, xả stress.

_ Người chưa biết gì về nghệ thuật, muốn học một cách bài bản, đi đúng hướng ngay từ đầu.

 

Kết quả mang lại:

_ Nắm được nguyên vật liệu vẽ sơn dầu, các bề mặt vẽ như gỗ, giấy, bảng, toan, linen…, các cách sử dụng sơn dầu như trong, đục, dầy…

_ Nâng cao cảm giác về hội họa, tìm thấy cái đẹp trong con người và cảnh vật bình dị ngày thường.

_ Nắm được nguyên lý pha màu cơ bản.

_ Hiểu rõ các yếu tố nghệ thuật cơ bản: đường nét, mảng miếng, phom khối…

_ Hình thành và phát triển phong cách cá nhân.

 

Lưu ý : Artpink không nhận quá 10 học viên/1 khóa để đảm bảo chất lượng cho khóa học

Artpink xin trân trọng cảm ơn!

Tags : > Son dau Sơn dầu Son dau khoa than
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: