Blog

Chia sẻ về giáo dục

Đào tạo họa sĩ không đơn giản là dạy vẽ

0

Họa sĩ Trương Tiến Trà chia sẻ, đào tạo họa sĩ không đơn giản là dạy vẽ mà còn phải nghiên cứu về văn hóa, tâm lý để hiểu và định hướng cho các học trò.

Họa sĩ Trương Tiến Trà mới khai trương trung tâm đào tạo họa sĩ Artpink Studio tại phố Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội. Anh dạy vẽ đã gần chục năm nhưng giờ đây mới mở trung tâm đào tạo chính thức.

Artpink tập trung đạo tạo 4 nhóm:Đào tạo, định hướng du học vào các trường nghệ thuật, hướng dẫn làm portfolio cho các em từ 15-18 tuổi; Đào tạo nguồn từ sơ cấp độ tuổi 5-15 cho lớp cơ bản và sáng tạo tự do; Đào tạo họa sĩ tự do; và đào tạo hệ thống phần mềm cho các chuyên ngành (thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, vẽ 3D, nhiếp ảnh, quay phim…).Ngoài ra, trung tâm cũng tổ chức workshop thực hành nghệ thuật truyền thống ngắn hạn; tổ chức các buổi nói chuyện về nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật; tổ chức triển lãm cá nhân cho các học viên (định kỳ), tổ chức đi dã ngoại và nghiên cứu văn hoá địa phương.

Trương Tiến Trà sinh năm 1979, từng theo học tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội và Viện Hàn lâm Mỹ thuật Suricov – Moscow (Nga). Quãng thời gian gần 15 năm theo học bài bản tại những trường mỹ thuật danh tiếng đã cho anh một tay nghề hội họa vững vàng kể từ những tác phẩm đầu tiên.Anh tiếp cận nhiều chất liệu khác nhau: sơn dầu, sơn mài, thếp bạc, hoàn kim, nhuộm thái thanh lam… Các triển lãm của anh ở trong và ngoài nước đều nhận được sự đánh giá cao từ phía khản giả và giới chuyên môn.Bắt đầu những hoạt động giáo dục và định hướng nghệ thuật từ năm 2012, trong vòng 7 năm qua, họa sĩ Trương Tiến Trà luôn hướng đến giá trị cao đẹp trong nghệ thuật, anh định hướng cho từng học viên có một cuộc sống hoạt động nghệ thuật phong phú và đa dạng.

“Tôi nghĩ một họa sĩ không đơn thuần chỉ là người vẽ tranh mà còn phải hiểu về văn hóa đất nước mình, đồng thời có đời sống tâm hồn phong phú. Một họa sĩ giỏi cũng cần phải có tư duy tốt. Tôi đã từ chối dạy rất nhiều em học sinh nếu như trong một khoảng thời gian nhất định mà học sinh và gia đình không có sự chia sẻ cởi mở suy nghĩ, mong muốn của họ” – Trương Tiến Trà khẳng định.

(Theo thethaovanhoa.vn)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments