Lịch sử Artpink

2019

Học viện mỹ thuật Artpink được thành lập và tập trung vào định hướng đào tạo dự bị du học nghệ thuật các ngành như Kiến Trúc ,Hội hoạ ,Thiết kế thời trang ,Đồ hoạ…

Artpink xây dựng 05 hệ đào tạo chính yếu cho con đường riêng biệt của mình, đó là:

 1. Khai mở tư duy
 2. Hệ sơ cấp, (cơ bản & nâng cao)
 3. Hệ trung cấp, (cơ bản & nâng cao)
 4. Định hướng đào tạo dự bị du học nghệ thuật
 5. Hướng dẫn làm portfolio

Dựa trên cấu trúc giáo dục truyền thống làm nền tảng và kết hợp với phương pháp giáo dục hiện đại, Artpink có ưu thế trong sáng tạo. Chúng tôi kế thừa và phát triển.

2015

Artpink chính thức mở hệ đào tạo – định hướng du học nghệ thuật và bỏ hệ thống luyện thi đại học trong nước

2012

Artpink ra đời trong bối cảnh lịch sử giáo dục nghệ thuật Việt Nam đang trên đường phát triển mạnh mẽ.

Khởi đầu từ một lớp dạy vẽ theo phương pháp truyền thống, đào tạo nguồn cho hệ thống giáo dục nghệ thuật vào các trường đào tạo nghệ thuật trong nước, đào tạo cho nhóm đối tượng là hoạ sĩ tự do cho mọi lứa tuổi đam mê với nghệ thuật & nghệ thuật truyền thống. Thời gian sau, Artpink phát triển thêm các khóa đào tạo và ươm mầm cho lứa tuổi từ 5 tuổi – 10 tuổi, giúp các em có trải nghiệm và thực hành nghệ thuật hội hoạ bản năng. Ngoài ra, Artpink còn mở thêm hệ đào tạo chuyên nghiệp cho các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật khác.

Các ngành đào tạo

 • Luyện thi đại học vào các trường Mỹ Thuật và Kiến Trúc
 • Đào tạo hoạ sĩ tự do & chuyên nghiệp
 • Học theo yêu cầu
 • Nghiên cứu các chất liệu trong hội hoạ, đồ hoạ & điêu khắc
 • Đào tạo nâng cao & định hướng nghề nghiệp
 • Tư vấn và đào tạo vào các trường nghệ thuật trong nước

Dựa trên cấu trúc giáo dục truyền thống làm nền tảng và kết hợp với phương pháp giáo dục hiện đại, Artpink có ưu thế trong sáng tạo. Chúng tôi kế thừa và phát triển.

Các chuyên ngành đào tạo

Artpink xây lộ trình dài hạn chuyên sâu cho các ngành:

01
Hội hoạ
02
Thiết kế đồ hoạ
03
Thiết kế thời trang
04
Thiết kế nội thất
05
Kiến trúc
06
Hoạt hình
07
Nhiếp ảnh
08
Quay phim

Artpink khám phá các giai đoạn hình thành phát triển mang tính cá nhân từ 5 – 10 tuổi, 10 – 15 tuổi, 15 – 18 tuổi & 18 – 24 tuổi. Artpink luôn song hành với các học viên trải qua các khoá học, nắm bắt giá trị cốt lõi trong phương pháp đào tạo chuyên sâu cho từng học viên, từ đó định hướng chọn nghề, chọn ngành, chọn trường chọn nơi lao động và thực hành nghề chuyên nghiệp. Artpink là điểm đến, điểm đi và là điểm về, Artpink luôn mong muốn học viên của mình sẽ là đồng nghiệp chuyên nghiệp, là những thành viên ưu tú có tư tưởng phát triển cộng đồng lao động chuyên nghiệp, luôn kiến tạo ra xu hướng đi đầu và tiên phong trong sáng tạo

Artpink khẳng định là Học Viện Mỹ Thuật dự bị du học nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam, đã và đang trên con đường phát triển, đồng thời hình thành một hệ sinh thái nghệ thuật chuyên nghiệp do chính Artpink tạo dựng.

Phương pháp giảng dạy

Giáo dục nghệ thuật chính là khéo léo hướng dẫn để khám pháươm mầm cho đam mê vẽ của trẻ sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

 

Là học viện dự bị du học đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi chú trọng vào nền tảng đạo đức con người đầu tiên, sau đó mới tới phần truyền thụ chuyên môn và kiến thức nghệ thuật.

3 yêu cầu cơ bản mà mỗi học viên lần đầu tiên đến với Artpink đều cần đáp ứng:

01
Xây dựng tính kỷ luật

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết với mỗi người nói chung và những ai hoạt động nghệ thuật sau này nói riêng

02
Sắp xếp thời gian biểu hiệu quả

Thiết lập thời gian học tập, nghiên cứu riêng, phân bổ thời gian hợp lý giữa mỗi môn học và hoạt động hàng ngày

03
Rèn luyện 1 môn thể thao bất kì

Thiết lập thời gian học tập, nghiên cứu riêng, phân bổ thời gian hợp lý giữa mỗi môn học và hoạt động hàng ngày

Tại Artpink, chúng tôi hiểu rằng, mỗi chúng ta đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng

 

Khi được tôn trọng điểm yếu và phát triển điểm mạnh của mình, chúng ta sẽ trưởng thành lên với tốc độ vượt trội. Khi gia tốc ấy được định hướng trên một chặng đường rõ nét thì mục tiêu của học viên có thể đạt được trong tầm tay.

 

Vậy nên, Artpink dành những khoảng thời gian gặp gỡ đầu tiên để lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của mỗi bạn

 

Từ đó thiết lập và xây dựng những giáo trình phù hợp với từng bạn với nền tảng, khả năng, nhu cầu và đam mê khác biệt.

 

Riêng đối với lớp du học, mục tiêu lớn nhất Artpink đặt ra cho mỗi bạn là vào được trường top đầu, theo học ngành nghề phù hợp với đam mê, năng lực, và đạt được một suất học bổng xứng đáng với chặng đường bạn đã đi qua.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ lâu năm trong nghề, có chuyên môn cao, sẵn sàng định hướng, trợ giúp và đưa ra những ý tưởng hữu ích trong quá trình học tập. Mỗi giảng viên sẽ phụ trách một môn học và tương tác cá nhân với mỗi học viên nhằm theo dõi, đưa ra những nhận định đúng đắn và kịp thời nhất, đảm bảo lộ trình học tập đi theo đúng hướng và đúng thời gian dự kiến.

Thầy
Phan Cẩm Thượng

Thầy Phan Cẩm Thượng (1957) là một nhà nghiên cứu văn hóa uy tín hàng đầu hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực mỹ thuật, văn hóa dân gian của người Việt. Ông nghiên cứu nghệ thuật, dạy học, viết báo và viết sách về nghệ thuật, như “Văn Minh Vật Chất Của Người Việt”, “Tập Tục Đời Người”, “Nghệ Thuật Ngày Thường”, …
Ông từng xuất bản những công trình mang tính hàn lâm, uy tín như “Điêu khắc cổ Việt Nam”, “Đồ họa cổ Việt Nam”, “Điêu khắc Tây Nguyên”, “Chùa Dâu – Tứ Pháp”, “Chùa Bút Tháp” … Những công trình này có tính nền tảng để dạy, học, mở ra các hướng nghiên cứu tiếp theo.

Hoạ sĩ
Trương Tiến Trà

Hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trung cấp mỹ thuật tại Thanh Hoá, theo học tại Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội, sau đó đỗ thủ khoa trường Đại học mỹ thuật Hà Nội (ĐH MTVN). Trong quá trình học anh đã xuất sắc đạt học bổng 100% sang Nga và học tại một trong những ngôi trường danh tiếng Thế Giới về nghệ thuật: Học Viện Hàn lâm Mỹ thuật Surikov – Moscow (Nga). Sau bảy năm tốt nghiệp hệ đại học và thạc sĩ tại Nga, anh trở về nước và hiện là giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Ngoài công việc giảng dạy ở trường anh là một hoạ sĩ lao động nghệ thuật chuyên nghiệp, một hoạ sĩ độc lập và có nhiều triển lãm cá nhân được giới chuyên môn đánh giá cao. Anh có tham gia nhiều các hoạt động triển lãm cộng đồng trong nước và quốc tế, anh chính là tổng đạo diễn triển lãm làng nghề thủ công mỹ nghệ miền Bắc, chào đón lễ hội nghìn năm Thăng Long, anh minh họa, thiết kế bìa sách cho cá nhân và nhiều tờ báo uy tín, tham gia nhiều các hoạt động khác…

Hoạ sĩ
Nguyễn Toán

Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
Thành viên nhóm Hiện thực

Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy và thực hành màu nước, họa sĩ Nguyễn Toán mang trong mình tình yêu thiên nhiên giản dị chân thành. Chính vì vậy, các tác phẩm của anh cũng cũng phản ánh những vẻ đẹp cuộc sống một cách gần gũi và tinh tế.
Thông qua các khóa học, họa sĩ Nguyễn Toán mong muốn có thể truyền tải những kiến thức phong phú và thuần khiết về chất liệu màu nước, từ đó học viên sẽ có thể nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật, đồng thời ứng dụng những kiến thức được học vào học tập, công việc và đời sống hàng ngày.

Nguyễn Hải Giang

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm nghệ thuật TW (Thủ khoa đầu vào)

Là họa sĩ tự do tại Hà Nội, thực hành với nhiều chất liệu nghệ thuật đương đại. Suy nghĩ sáng tác thường dựa vào hương sắc và mùi vị của thiên nhiên, những kí ức và tâm sự người phụ nữ để thực hiện tác phẩm.

Hiện tại cô vẫn tiếp tục với dự án “Quả chín” trong chuỗi thực hành nghệ thuật của mình.

Đã có kinh nghiệm cộng tác với các trung tâm nghệ thuật như: Heritage space, Tò he Play, Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em và các sân chơi nghệ thuật khác …

Các đối tác đồng hành với Artpink