Blog

Chia sẻ về giáo dục

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình đối với du học sinh.

0

Tác giả sách, nhà diễn thuyết nổi tiếng Lily Walters đã từng nói: “Buổi thuyết trình của bạn thành công thế nào không phụ thuộc vào việc bạn truyền tải điều gì mà phụ thuộc vào việc thính giả nhận được gì“.

Kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông là công cụ tốt nhất cho việc thúc đẩy danh tiếng của bạn và định vị bản thân dưới góc độ là một tác giả về một chủ đề cụ thể nào đó, ở đây là các tác phẩm nghệ thuật. 

Ở học viện mỹ thuật Artpink, chúng tôi hiểu rằng, kỹ năng mềm nói chung và kỹ năng thuyết trình nói riêng không chỉ tốt trong quá trình học nghệ thuật mà còn mang đến những cơ hội việc làm cho các bạn sau khi học xong. Trên hành trình đến với nghệ thuật sáng tạo, hay sau này thành nghệ sĩ có tính quốc tế hoá và trở thành một người lao động nghệ thuật chuyên nghiệp, mỗi nghệ sĩ cũng sẽ cần sử dụng khả năng thuyết trình để có lợi thế nhận được nhiều dự án nghệ thuật và phát triển sự nghiệp của bản thân. 

Với các học viên tại Artpink, thuyết trình là một môn học cố định nằm trong lộ trình đào tạo nghệ thuật. Đặc biệt, hướng tới mục tiêu đồng hành cùng học viên trên con đường chinh phục các trường đại học quốc tế, Artpink hiểu rằng với chương trình học tập ở nước ngoài, khi sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, các bạn sẽ rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin thông qua kỹ năng thuyết trình.

Để thuyết trình hay, các bạn sẽ cần luyện tập thường xuyên và trau dồi kiến thức hàng ngày. Chính vì thế, định kỳ 3 tháng/lần, Artpink tổ chức buổi thuyết trình báo cáo kết quả học tập như những buổi tập dượt cho học viên trước khi thật sự tự tin thể hiện “tiếng nói” của mình ở những giảng đường lớn hơn trên toàn thế giới. 

( Hình ảnh tại một buổi thuyết trình ở Artpink )

Mỗi buổi thuyết trình, Artpink tổ chức như một buổi học ở trường đại học quốc tế, giảng viên lắng nghe, đánh giá và cho điểm, cũng như chỉ ra những điểm tốt – điểm còn thiếu sót cho từng bạn. Từ đó, học viên có thể rút kinh nghiệm và bổ sung cho những lần thuyết trình tốt hơn vào lần sau.

Đối với các buổi học này, phụ huynh trực tiếp tham dự, đóng vai trò là khán giả lắng nghe phần trình bày của các con, đồng thời tiếp nhận những nhận xét, đánh giá, cho điểm của ban chuyên môn về các năng lực nghiên cứu, phân tích, sáng tạo,…

Sau 1 năm, 4 buổi báo cáo ý tưởng tác phẩm, phụ huynh đã có thể nhìn rõ lộ trình con đang đi, con đang ở vị trí nào, sự tiến bộ của con ra sao thông qua chất lượng tác phẩm và khả năng thuyết phục người nghe ở buổi thuyết trình. 

Quan trọng nhất, con có thể tự do nói lên những cảm xúc thật, không chỉ qua những nét vẽ, những màu sắc, mà còn là những lời nói thật sự khi các con tự tin nói ra – đây chính là một sự giải tỏa cảm xúc, tránh trầm cảm mà Artpink luôn hướng tới, mang lại những điều tích cực cho các học viên – đây là điều mà rất ít nơi có thể mang lại. Mỗi tác phẩm ẩn chứa những câu chuyện sâu sắc, tế nhị về nội tâm của mỗi học viên, qua đó Artpink sẽ định hướng và giúp các học viên kiểm soát được cảm xúc của mình” – 1 phụ huynh chia sẻ sau khi tham dự buổi thuyết trình.

Là học viện dự bị du học nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam, Artpink luôn đồng hành cùng các học viên trong quá trình hoàn thiện chuyên môn, nuôi dưỡng tư duy nghệ thuật cũng như phát triển toàn diện, mang lại những giá trị và định hình văn hóa cho xã hội. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments